Thứ Năm, 2 tháng 10, 2014

Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh


Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 1
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 2Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cuộn vị trà xanh:Phần bánh:80ml nước nóng8g bột trà xanh - matcha50ml dầu ăn50g bột mì (hàm lượng gluten thấp)16g bột ngô100g lòng đỏ trứng150g lòng trắng trứng85g đườngPhần kem sữa chua:100g kem phô mai cream cheese100g sữa chua50g đường4 lá gelatin200g whipping cream
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 3
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 4
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 5Cho nước nóng, bột trà xanh, dầu ăn vào thố lớn, khuấy đều. Sau đó thêm rây bột mì, bột ngô vào.
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 6
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 7Cho lòng đỏ trứng vào, đánh đều.Chia đường làm 3 lần cho vào chung với lòng trắng trứng, đánh đến khi hỗn hợp bông mịn.
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 8
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 9Chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm 3 lần để cho vào chung với hỗn hợp trà xanh, vừa cho vừa đánh đều.
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 10
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 11Đổ hỗn hợp vào khuôn đã được lót sẵn với lớp giấy nến, dàn đều phần bề mặt cho phẳng. Rồi bạn cho khuôn vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 20 phút thì lấy bánh ra, để nguội.
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 12
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 13Cho sữa chua, cream cheese và đường cát trắng vào thố lớn, đặt lên bếp chưng cách thủy vừa đun vừa khuấy. Sau đó cho gelatin đã ngâm mềm vào, đánh đều cho tan rồi tắt bếp, để nguội.
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 14
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 15Đánh bông 200g whipping cream, rồi đổ hỗn hợp phía trên vào, trộn đều.
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 16
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 17Lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách nhấc nguyên cả bánh cùng giấy nến trong khuôn rồi cắt men theo các cạnh bánh. Đặt một lớp giấy nến khác lên bề mặt, lật ngược bánh lại rồi bóc bỏ lớp giấy nến bên dưới.
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 18
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 19Quết kem lên khắp bề mặt bánh, ở phần đầu và đuôi thì bạn quết mỏng hơn một chút, cuộn tròn lại rồi giữ lạnh.
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 20
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 21Khi ăn lấy ra, cắt bánh thành những lát dày khoảng 2cm.
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 22Bánh cuộn vị trà xanh thơm lừng hương trà với lớp nhân kem béo mềm là một kết hợp lý tưởng để chiêu đãi cả nhà như một món tráng miệng hay món ăn nhẹ buổi xế chiều cùng ly trà nóng. Điểm cốt yếu khi làm bánh là bạn phải đánh bông mịn phần lòng trắng trứng, như vậy bánh sau khi nướng mới mềm mịn và không bị tơi vụn.
Thơm mát xốp mịn món bánh cuộn vị trà xanh 23Chúc bạn thành công và ngon miệng!(Nguồn: BSC)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét