Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá bống kho gừng:Cá bống: 500grGừng, nước màu, nước mắm, tiêu, ớt
Cá bống rửa sạch, cạo vảy, bỏ mang và bóp muối cho hết nhớt.
Cho cá vào thố đất. Ướp cá với 1 bát nước mắm ngon, 2 muỗng đường, gừng, tiêu, ớt và nước màu dừa trong 30 phút đến 1 tiếng để cá ngấm gia vị và khi kho cá được chắc thịt.
Bắc thố cá lên bếp đun ở lửa to để cá sôi lên. Khi gia vị đã ngấm đều vào cá, chế thêm 1 ít nước sôi xâm xấp mặt cá và đun nhỏ lửa.
Khi nước trong thố cá gần cạn thì tắt bếp. Nhẹ tay đảo cá lại cho ngấm.
Với món cá bống kho gừng này, khi nào gần ăn thì bạn nhớ đun lại cá với lửa to để cho cạn hết nước, cá khô lại và hơi xém nồi thì cá sẽ thơm và ngon hơn hẳn.
2. Canh rau dền
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh rau dền:Rau dền cơmLụa (Ngao hoa): 500gr
Lụa rửa sạch, ngâm với nước tầm 30 phút.
Rau dền cơm nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng, để ráo.
Luộc đến khi lụa vừa chín tới, hé miệng. Lọc lấy nước trong để riêng.
Lụa để nguội, dùng tay tách bỏ thịt lua ra bát riêng. Rửa lại thịt lụa một lần nữa để cho sạch cát.
Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho rau vào. Vì nước lua đã ngọt sẵn nên các bạn cũng không cần cho nhiều gia vị đâu nhé!
Cho phần thịt lụa vào đun cùng. Để canh sôi lại rồi tắt bếp. Cho ra bát và dùng nóng.
Với hai món canh rau dền nấu lụa và cá bống kho gừng là bạn đã có một bữa cơm đơn giản mà đủ chất dành cho các thành viên trong gia đình rồi. Bát canh ngon ngọt ăn cùng cá bống kho dân dã sẽ rất đưa cơm và ăn hoài mà không chán. Thịt lụa rất ngon và lạ miệng so với các loại ngao thông thường khác sẽ kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình bạn. Trong tiết trời mùa thu mát mẻ, còn gì bằng khi ăn cơm với một tô canh nóng và cá bống kho gừng thơm ngon. Bữa cơm gia đình cũng vì vậy mà ấm cúng hơn đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét