Thứ Tư, 1 tháng 10, 2014

Thịt ba chỉ xông khói cuộn khoai tây

Thịt ba chỉ xông khói cuộn khoai tây cũng rất hấp dẫn với trẻ nhỏ khi thưởng thức đấy.

Nguyên liệu:

- Chỉ với hai nguyên liệu chính là: Bacon (ba chỉ xông khói) và khoai tây. - Ngoài ra bạn chuẩn bị thêm ít xiên bằng tre hoặc tăm nhọn để cố định miếng khoai cuộn.


Thịt ba chỉ xông khói cuộn khoai tây - 1

Thực hiện:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng và đem luộc. Bạn nhớ cho chút xíu muối và nước luộc khoai tây.


Thịt ba chỉ xông khói cuộn khoai tây - 2

Bước 2:Khoai sau luộc chín mềm, thử bằng cách xiên đũa qua miếng khoai một cách dễ dàng là được. Trút bỏ hết phần nước ra khỏi nồi nhưng vẫn đặt nồi khoai trên bếp một lúc nữa để nồi khoai khô, cạn hoàn toàn phần nước đọng. Dùng dụng cụ nghiền hoặc thìa cứng nghiền mịn phần khoai tây đã chín.


Thịt ba chỉ xông khói cuộn khoai tây - 3

Bước 3: Đeo bao tay nylon nắm khoai nghiền thành những nắm nhỏ bằng ngón tay cái và chiều dài bằng khổ miếng thịt ba chỉ xông khói.


Thịt ba chỉ xông khói cuộn khoai tây - 4

Bước 4: Cuộn thịt ba chỉ xông khói (bacon) bao quanh miếng khoai tây nghiền đã nắm lại, dùng xiên tre hoặc tăm tre để cố định miếng bacon cuốn khoai không bị tung ra.


Thịt ba chỉ xông khói cuộn khoai tây - 5

Bước 5:Cho chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ láng mặt chảo, không cho nhiều dầu vì như thế dầu sẽ thấm nhiều vào khoai và khoai dễ bị vỡ nát. Dầu nóng cho những miếng bacon cuộn khoai vào chảo, áp chảo đều hai mặt bacon cho đến khi miếng bacon săn lại và chuyển màu vàng là được.


Thịt ba chỉ xông khói cuộn khoai tây - 6

Bày bacon cuộn khoai ra đĩa, bạn có thể rắc chút vừng rang cho thơm.


Thịt ba chỉ xông khói cuộn khoai tây - 7

Món này bạn có thể chấm thêm với sốt mayonnaise, ăn kèm với rau củ luộc hoặc salad, như vậy là bạn có được một bữa ăn đủ chất. 


Thịt ba chỉ xông khói cuộn khoai tây - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớithịt ba chỉ xông khói cuộn khoai tây!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét